Ocean Delicious Drinks

DSCF3033

เคยมีเพื่อนผมสงสัยว่า ผมไปรู้จักร้านอาหารพวกนี้ได้ยังไงเวลาพาพวกเค้ามากิน ผมก็มักจะตอบไปว่า ค้นหาอ่านจากหนังสือเอา เว็บไซต์ที่กินอื่นๆ บ้าง รวมทั้งบ้างครั้ง ก็เจอเอง กินเอง รีวิวเองโดยไม่ต้องไปตามใคร

ข้อดีของการตามชาวบ้านไปกิน คือ เราได้พิสูจน์ว่ารสชาติอาหารมันเจ๋งสมชื่อรึเปล่า ทั้งยังช่วยให้คนอ่านได้รับข้อมูลที่หลากหลายจากปากคนเขียน ในมุมมองที่ต่างกันไป ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับคนอ่านว่าจะเลือกเชื่อหรือไม่อีกที

ส่วนเรื่องของการกินเอง หาเองนั้น อันนี้ก็ดีอีกแบบ เพราะเราได้นำเสนอร้านใหม่ๆ ให้คนอ่านได้พิจารณา เป็นทางเลือกเพิ่มขึ้น ถ้าร้านไหนแนะนำแล้วลูกค้าเขาเยอะ ก็ดีใจไปกับเขาด้วย แต่ถ้าร้านไหนแนะนำแล้วลูกค้าน้อยลง อันนี้ก็ไม่เกี่ยวกับผมนะครับ ฮ่าๆๆ

แต่ทำไงได้ล่ะ คนเราอีตอนทำดีไม่ค่อยมีให้เห็นหัวหรอก แต่พอมีอะไรไม่ดีขึ้นมา ไอ้คนเขียนนี่แหละมักจะถูกโยนขี้ให้ก่อนใคร

…………………………….

มาครานี้ผมตามรอยน้าอ้วนชวนหิว มายังร้านกาแฟแห่งนี้ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ที่พักตัวเองครับ

Ocean Delicious Drinks วางตัวอยู่บนถนนศรีปิงเมือง เขตตัวเมืองเชียงใหม่ เอาเส้นทางที่สะดวกสุด ก็ถ้ามาจากถนนมหิดล มุ่งตรงไปทางตำรวจภูธรภาค มีซอยอยู่ซ้ายมือเลี้ยวเข้าโรงแรม B2 (ซอยนั้นมีร้านลาบต้นยาง) จากนั้นก็ให้เลี้ยวขวาแล้วไปตามทางเรื่อยๆ ก็เป็นอันเจอร้าน Ocean Delicios Drinks

DSCF3048

Ocean Delicios Drinks หลักๆ จะเน้นขายเครื่องดื่มพวกชา นม กาแฟ สมูทตี้ ครับ กาแฟก็ไล่ไปตั้งแต่ พีเบอรี่ ผาฮี้ (กาแฟไทยภูเขาคุณภาพที่ปลูกด้วยมือชาวอาข่า หมู่บ้านผาฮี้ ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จ.เชียงราย มีรางวัลชนะเลิศจากเวทีประกวดเมล็ดกาแฟอาราบิก้า ในงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ ปี 2554 เป็นเครื่องรับประกันความเป็นเลิศ) มอคคาชิโน่ ลาเต้ คาปูชิโน่ เอสเพรสโซ่ คาราเมลแมคชิเอโต และ อเมริกาโน่

DSCF3044

DSCF3045

พวกชา /นม / สมูทตี้ มีชาเขียวลาเต้ ชานมลาเต้ นมคาราเมล นมบลูเลมอน นมสตรอเบอร์รี่ นมกีวี นมสด ช็อคโกแลต โกโก้ ชาแอปเปิล ชาพีช ชามะนาว ชาเขียว กีวีโซดา มะนาวโซดา สมูทตี้สตรอเบอร์รี่ สมูทตี้บลูเลมอน สมูทตี้กีวี เป็นต้น

DSCF3029

ทั้งนี้โดยรวมแล้ว รสชาติของกาแฟที่นี้อยู่ในระดับค่อนข้างเยี่ยม ผมสะกิดถามใครบางคนที่มาด้วย หลังจากหล่อนสั่งเอสเพรสโซ่ไป ได้คำตอบออกมาเป็นคะแนนว่า 8/10

DSCF3034

นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ที่นี้ยังมี เครปเค้กเรนโบว์ เครปเค้กชาไทย ช็อคโกแลตทรัพเฟิล เป็นเมนูของหวานเอาไว้รับประทานคู่กับเครื่องดื่ม (จังหวะผมไปหมดสิ้นไม่มีอะไรเหลือให้กิน)  เมนูอาหารคาวอย่างอื่นๆ ก็มีกันนะครับ ที่ขึ้นชื่อหน่อยคงเป็นข้าวซอยไก่

Ocean Delicious Drinks เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:30 – 20:00 น. ที่นี้นอกจากเครื่องดื่มรสชาติจะโอเคแล้ว บรรยากาศภายในร้านยังร่มรื่นและเงียบสงบกันอีกด้วย