ทานพิซซ่า ที่ The Duke’s Chaingmai

DSCF2521

หลายเดือนก่อนหน้านี้ ผมโดนโปรโมชั่นของพิซซ่า ฮัท มากะซวกลูกตา พลางทำหน้าเย้ายวนว่าเอ็งจงมาซื้อเถอะ

กระบวนการค้นหาร้านพิซซ่ากำลังเริ่มขึ้น นิ้วผมจิ้มสมาร์ทโฟน ค้นหาร้านพิซซ่าหลายที่ในตัวเมืองเชียงใหม่ ทีแรกกะจะแว่บไปร้านแถวถนนท่าแพ แต่บังเอิญว่าปิด แผนสองจึงถูกงัดขึ้นมาเป็นถนน เชียงใหม่ – ลำพูน ริมแม่น้ำปิงใกล้ขัวเหล็ก ร้านดังกล่าวอ่านออกเสียงได้ดังนี้

The Duke's Chaingmai

DSCF2535

บอกใบ้เส้นทางกันก่อน จากถนนท่าแพมายังสะพานนวรัฐ แล้วเลี้ยวขวามายังถนนเชียงใหม่ – ลำพูน ขับมาเรื่อยๆ ก่อนถึงขัวเหล็ก ร้านจะอยู่ฝั่งทางด้านซ้ายมือ หากันได้ไม่ยาก

DSCF2538

ที่นั่งของร้านมีสองส่วนด้วยกันคือด้านในกับด้านนอก ถามว่าตรงไหนเข้าท่ามากที่สุดผมขอแนะนำด้านในครับ เนื่องจากอากาศไม่ร้อนมาก แถมบรรยากาศภายในร้านยังตกแต่งในสไตล์ตะวันตกได้เป็นอย่างดี

DSCF2513

DSCF2514

เมนูขึ้นชื่อของที่นี่คือพิซซ่าครับ (ตามที่ผมตั้งใจไว้ว่าจะมากิน)  ซึ่งจะมี 3 ขนาดด้วยกันคือถาดเล็ก 12" ถาดกลางขนาด 14" และถาดใหญ่ 16" โดยผมนั้นสั่งพิซซ่าฮาวาเอี้ยนมาเป็นถาดเล็ก ซึ่งพออาหารมาเสิร์ฟปุ๊บ ก็ชักลังเลว่าไอ้ที่สั่งมันถาดเล็กจริงๆ เหรอ เพราะว่าถาดมันใหญ่มาก

DSCF2521

ใหญ่ขนาดที่ว่ากิน 3 คน น่าจะอิ่มกันพอดี

พิซซ่าที่นี่เป็น Thin crust chicago style pizza ที่แป้งมันบางจนไม่สามารถถือกินได้ หรือพูดง่ายๆ ก็คือต้องใช้มีด และส้อมกันสถานเดียว แต่ก็ยังดีที่ทางร้านตัดแบ่งพิซซ่าเป็นสี่เหลี่ยมให้ ส่วนรสชาติโดยรวมแล้ว ถือว่าอร่อยถูกใจวัยโจ๋

DSCF2524

อีกเมนูเป็นเบอร์เกอร์ชีสเนื้อ เสิร์ฟมาพร้อมเฟรนช์ฟราย ผักกาดหอม มะเขือเทศ หัวหอมใหญ่ และอโวคาโด ทีเด็ดมันอยู่ที่เนื้อรสชาติอร่อย ถูกยัดมาในแป้งเบอร์เกอร์ ส่วนเฟรนช์ฟรายก็อร่อยไม่แพ้กัน มิหนำซ้ำเมนูนี้ยังได้เยอะไม่แพ้กับเมนูพิซซ่า

DSCF2528

DSCF2525

สรุปโดยรวมแล้ว อาหารที่นี้รสชาติดี ใช้วัตถุดิบมีคุณภาพ กินแล้วไม่เสียดาย กรณีถ้าเป็นพิซซ่าถือว่าคุ้มสุดๆ เพราะมันได้เยอะ ส่วนพนักงานก็บริการดี ยิ้มแย้มแจ่มใส บรรยากาศร้านด้านในก็น่านั่ง

The Duke's Chaingmai เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 23:00 น. ใครเป็นคอพิซซ่า หรือว่าอาหารอเมริกัน รวมทั้งอาหารฝั่งตะวันตก เชิญร้านนี้ครับ ไม่มีผิดหวัง